หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

การปรับเครื่องบดเมล็ดกาแฟและการเทสช็อตกาแฟสด

การปรับเครื่องบดเมล็ดกาแฟและการเทสช็อตกาแฟสด เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับบาริสต้าเนื่องจากถ้าเราเทสช็อตไม่ดีไปทำเครื่องดื่มหลายๆชนิดก็ไม่ดีตามเราจึงต้องทำการปรับตัวบดของเราเพื่อให้ได้เปอร์เฟคช็อตที่ดี

การปรับเครื่องบดเมล็ดกาแฟและการเทสช็อตกาแฟสด



ข้อกำหนดในการเทสช็อตกาแฟสด

1.น้ำกาแฟต้องไหลอยู่ที่ประมาณ 1-1.5Oz
2.เวลาไหลของน้ำกาแฟอยู่ที่ 20-30 วินาที

เทสครั้งแรกน้ำกาแฟได้แต่ค่อนข้างไหลเร็วจะมาแนะนำว่าปรับยังไงก่อนเบื้องต้น หากต้องการให้ละเอียดขึ้นหมุนไปที่ Fine ละเอียด หากต้องการปรับกาแฟให้หยาบขึ้นหมุนไปทางคำว่า Coarse หยาบ หลังจากการปรับแล้วต้องทำการบดกาแฟทิ้งทุกครั้งเพราะไม่งั้นจะเป็นผงกาแฟเบอร์เก่า

บาริสต้าที่ดีจะต้องทำการเทสช็อตอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้คุณภาพของน้ำกาแฟที่ดีสำหรับนำไปทำเมนูต่างๆให้กับลูกค้า




เว็บไซต์อโรมา : http://www.aromathailand.com

--------------------------


Cafe Britt - Premium Gourmet Coffee