ขั้นตอนการสตรีมนมในเมนูกาแฟสดเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยนะครับ เมื่อเราสตรีมนมที่อุณหภูมิสูงเกินไปจะสังเกตุได้ว่าน้ำนมจะไม่หวานเมื่อนำไปผสมกับเครื่องดื่มตัวอื่นๆแล้วรสชาติก็จะเสียตามไปด้วยเรามาแนะนำอุปกรณ์ที่ใช้ในการสตรีมนม
ขั้นตอนการสตรีมนม |
ขั้นตอนการสตรีมนมในเมนูกาแฟสด อุปกรณ์ที่ใช้ในการสตรีมนม
1.พิชเชอร์ เป็นพิชเชอร์สแตนเลส
2.เทอร์โมนิเตอร์ ใช้วัดอุณหภูมิของน้ำนมของเรา
3.ช้อนตักโฟมนม
4.นมสดพาสเจอร์ไรส์แช่เย็นในอุณหภูมิที่เย็นจัด
ขั้นตอนการสตรีมนม
1.เทนมสดประมาณครึ่งพิชเชอร์
2.เทอร์โมนิเตอร์ จุ่มลงไปในพิชเชอร์ใช้วัดอุณหภูมิของน้ำนมตอนที่เราสตรีมนม
3.เปิดไล่ไอน้ำที่คาอยู่บริเวณก้านสตรีม ดันก้านสตรีมขึ้นมาเล็กน้อย
4.จุ่มพิชเชอร์ลงไปในก้านสตรีมแค่เพียงครึ่งนึงของหัวก้านสตรีม
5.เปิดไล่ไอน้ำให้แรงดันไอน้ำหมุน
6.อุณหภูมินมที่ดีอยู่ที่ 140-160 องศาฟาเรนไฮต์
7.ใช้ผ้าเช็ดก้านสตรีมพร้อมกับเปิดไล่ไอน้ำอีกครั้ง
แค่นี้เราก็ได้โฟมนมร้อนไปใช้ทำคาปูชิโน่ร้อนลาเต้ร้อนรวมทั้งตบแต่งเครื่องดื่มต่างๆในสไตล์ของเราเอง
เว็บไซต์ อโรมา : http://www.aromathailand.com
------------------------------