เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA

เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA
แฟรนไชส์กาแฟสดและกาแฟชงสำเร็จ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ราคาเริ่มต้น 6,900 - 399,000 เข้าชมรายละเอียด แฟรนไชส์ THE INDIAN TEA คลิ๊กที่รูปภาพด้านบน ติดต่อคุณมาโนช โทร.084-682-5999 , 092-369-3951 LINE ID : @THEINDIANTEA / หรือเซฟเบอร์ 084-682-5999

ค้นหาทำเลเปิดร้านกาแฟ แสดงผลการค้นหาชัดเจน ตรงประเด็น จากกลุ่มเว็บที่เรานิยมใช้เป็นประจำ

Loading

วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

กาแฟ การคำนวนต้นทุนการทำกาแฟสด

ตำบลเขาทะลุเป็นแหล่งที่ประชากรปลูกกาแฟมากที่สุดและกาแฟได้รับเลือกให้เป็นสินค้าโอทอป ของชุมชนหากใครพูดถึงเขาทะลุก็ต้องคิดถึงกาแฟ ในครอบครัวของพวกเราก็ประกอบอาชีพทำสวนกาแฟแต่ขายผลผลิตได้ในราคาที่ไม่ดีมากนักจึงทำให้พวกเรามีความเห็นตรงกันว่าน่าจะนำกาแฟมาทำเป็นเครื่องดื่มขายเพราะกาแฟสดราคาสูงถึงแก้วละ 30-40 บาท การชงกาแฟขายเป็นการเพิ่มราคาผลผลิตและมีรายได้เสริมอีกทางหนึ่งด้วยเพราะในบรรดาเครื่องดื่มยอดนิยมมีชื่อของกาแฟอยู่ในลำดับต้นๆอย่างไม่น่าเชื่อกาแฟรับใช้ความสุขของผู้คนมาหลายยุคหลายสมัยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบทสนทนาเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาพักผ่อนและวันทำงานอย่างเหนียวแน่นจากที่กล่าวมาทำให้พวกเราคาดว่าการทำโครงงานกาแฟสดจะทำให้เรามีรายได้เสริมและเป็นการประชาสัมพันธ์กาแฟเขาทะลุให้คนทั่วไปรู้จักมากขึ้น



ราคาต้นทุนผลผลิต
กาแฟ  500 กรัม       ราคา      85  บาท
นมจืด      6 กล่อง       ราคา      60  บาท
นมข้น      2 กระป๋อง     ราคา      50  บาท
ช็อคโกแลต      1 ถุง              ราคา    100  บาท
ผงอบเชย      1 ถุง              ราคา     60  บาท
รวม  355 บาท
ราคาขายแก้วละ  30    บาท
จำนวน   30 แก้ว
เป็นเงิน 900 บาท
กำไร 545 บาท
กำไรร้อยละ 153 บาท

                        ผู้จัดทำ
เด็กหญิงนัดดา   เบาะแฉะ
เด็กหญิงเกษราวรรณ   ปานสมุทร์
เด็กหญิงอัชญา  น่วมสุวรรณ

ที่ปรึกษา
นางวันเพ็ญ  ดำสนิท
ครูโรงเรียนบ้านเขาทะลุ
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 2
อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
โทร. 077-620003

1 เพื่อศึกษาประวัติความเป็นมาของกาแฟ
2 เพื่อศึกษาวิธีชงกาแฟสด
3 เพื่อศึกษาความต้องการของผู้บริโภคกาแฟสด ในท้องถิ่นเขาทะลุ
4 เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์กาแฟสดเขาทะลุ


1 ได้วางแผนการหาความรู้เรื่องกาแฟ
2 ได้รับความรู้เรื่องกาแฟเพิ่มขึ้น
3 ได้ทราบความต้องการของผู้บริโภค
กาแฟสดในท้องถิ่นเขาทะลุ
4 สามารถชงกาแฟสดรสต่างๆได้
5 ได้ทำงานร่วมกับเพื่อน ๆ
6 มีรายได้ระหว่างเรียน


     ดอกกาแฟพันธุ์อาราบิก้า

มอคคาร้อน
ส่วนผสม กาแฟคั่วอ่อน  1     ซ็อต
ซ็อกโกแลต  2     ช้อนโต๊ะ
นมเมจิ  4     ออนซ์
ลาเต้ร้อน
ส่วนผสม      กาแฟคั่วอ่อน 1    ซ็อต
                     นมเมจิ (ต้องเย็นๆ) 4    ออนซ์ (ใส่ฟองนม)
คาปูชิโนร้อน
ส่วนผสม      กาแฟคั่วอ่อน 1     ซ็อต
       นมเมจิ(ต้องเย็น) 4    ออนซ์ (ใส่ฟองนม)
       ก้านอบเชย นิดหน่อย
      ผงอบเชย

----------------------------------------


Cafe Britt - Premium Gourmet Coffee