เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA

เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA
แฟรนไชส์กาแฟสดและกาแฟชงสำเร็จ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ราคาเริ่มต้น 6,900 - 399,000 เข้าชมรายละเอียด แฟรนไชส์ THE INDIAN TEA คลิ๊กที่รูปภาพด้านบน ติดต่อคุณมาโนช โทร.084-682-5999 , 092-369-3951 LINE ID : @THEINDIANTEA / หรือเซฟเบอร์ 084-682-5999

ค้นหาทำเลเปิดร้านกาแฟ แสดงผลการค้นหาชัดเจน ตรงประเด็น จากกลุ่มเว็บที่เรานิยมใช้เป็นประจำ

Loading

วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2555

สูตรกาแฟสด อร่อย ชงกาแฟ ขาย ให้มีรสชาตินุ่มนวล หอมกรุ่น coffee recipes

สูตรกาแฟสด อร่อย ชงกาแฟ ขาย ให้มีรสชาตินุ่มนวล หอมกรุ่น เริ่มต้นมาจากเมล็ดกาแฟที่ใช้ ว่าเราเลือกเป็นพันธุ์โรบัสต้าหรืออาราบิก้า หรือใช้ทั้งสองพันธุ์ผสมกัน ผู้ที่ศึกษาเรื่องกาแฟสด จะทราบดีว่า โรบัสต้านั้นให้ความเข้มของสารคาเฟอีนสูง ( สารกระตุ้นสมอง ทำให้ตื่นตัว) ส่วนอาราบิก้าให้สารคาเฟอีนที่ต่ำมาก


สูตรกาแฟสด อร่อย ชงกาแฟ ขาย โดยผสมสายพันธุ์

สามารถผสมได้เป็นอัตราส่วนดังนี้

โรบัสต้า : อาราบิก้า
100  :  0
70    : 30
50    :  50
30    : 70
0      : 100

การกำหนดสูตร ทำให้รสชาติกาแฟของแต่ละร้านแตกต่างกัน และลูกค้าเป็นผู้เลือกว่าชอบทานกาแฟแบบไหน ร้านจะได้กลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบรสชาติกาแฟที่ร้านผสมออกมา บางร้านโปรโมทสูตรกาแฟสด อาราบิก้า 100% นั่นคือต้องการขายเจาะกลุ่มผู้ที่ต้องการปริมาณคาเฟอีนในจำนวนน้อย  บางร้านใช้ โรบัสต้า 100% สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ขับรถ เช่นตามปั๊มน้ำมัน ผู้เข้ามาซื้อส่วนมากต้องการตื่นตัว

การเลือกใช้อัตราส่วนขึ้นอยู่กับร้าน จะใช้ 60 : 40 ก็ไม่ผิด

ทั้งนี้เมล็ดกาแฟเองยังมีหลายเกรด เกรดที่ดีย่อมมีราคาสูง เกรดต่ำลงมาย่อมมีราคาต่ำ การคั่วหรือการเบลน ยังต่างกัน มีการคั่ว อ่อน กลาง เข้ม ซึ่งสามารถทำให้รสชาติแตกต่างกันได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการเลือกใช้เมล็ดกาแฟ

ทางเทคนิค ยังแตกย่อยเป็น
(โรบัสต้าคั่วเข้ม 70% + โรบัสต้า คั่วอ่อน 30%) : ( อาราบิก้าคั่วเข้ม 70% + อาราบิก้า คั่วอ่อน 30%)
 ต่อมา >>>>>> ดึง (โรบัสต้า ที่ผสมแล้วออกมา 30% : อาราบิก้าที่ผสมแล้ว 70%)

ในเชิงสูตรของการผสมการเบลนนั้นสามารถเป็นไปได้หลากหลายไม่ตายตัวเพื่อให้รสชาติกาแฟที่อร่อยแตกต่างกันในแต่ละแบรนด์

การใช้เมล็ดกาแฟสด

1. ใช้ที่คั่วสดๆใหม่ๆเสมอ ไม่ใช้เมล็ดเก่าเก็บ (วันที่ 2 หลังจากคั่วเสร็จและไม่เกิน 21 วัน นับจากวันที่คั่ว)
2. เครื่องชงกาแฟสดที่มีคุณภาพสำหรับมืออาชีพ อาทิ EXPOBAR หรือยี่ห้อที่มีคุณภาพสูง ใช้เครื่องไม่ดีมาชง เลือกเมล็ดกาแฟมาดีก็เท่านั้น เพราะใช้ไม่นาน เครื่องก็พัง หรือมีกลิ่นเหม็นไหม้
3.ใช้น้ำสะอาด น้ำกรอง หรือน้ำขวดใหญ่ที่ซื้อมาจากแบรนด์ที่มั่นใจได้
4.บดกาแฟ ใหม่ตลอด ไม่ใช้กาแฟบดทิ้งไว้ ซึ่งจะทำให้รสชาติกาแฟเสื่อม ความหอมเสื่อม เพราะน้ำมันในตัวเมล็ดกาแฟได้ระเหยออกไปแล้ว

สูตรกาแฟสด อร่อย แบบร้อน

ต่อไปนี้หากกล่าวถึงสูตรกาแฟสด 1 ช็อต คือใช้เมล็ดกาแฟบด ประมาณ 8 กรัม  การชงกาแฟ ขายใช้เครื่องทำกาแฟสด 1 ช็อตคือ เอรสเพรสโซ่ 1 แก้วช็อต ลูกค้าสามารถเลือกเติมน้ำตาลหรือครีมเทียม รวมทั้งส่วนผสมอื่นๆที่เราเตรียมไว้ให้ได้ตามชอบ

เอสเพรสโซ่ สำหรับแก้ว 2 Oz

กาแฟ 1 ช็อต  น้ำกาแฟอยู่ระดับ 2/3 ส่วนของแก้ว


ด้านล่างเป็นสูตรกาแฟ สำหรับแก้ว 4 OZ ทั้งหมด

ลาเต้ 

กาแฟ 1 ช็อต น้ำกาแฟ อยู่ระดับ 1/3 ส่วนของแก้ว
เทนมร้อน จนเต็มแก้ว ไม่ถึงกับล้น วาดให้เป็นลวดลายหากสามารถ

ม็อคค่า 

กาแฟ 1 ช็อต น้ำกาแฟ อยู่ระดับ 1/3 ของแก้ว
ผงโกโก 1 ช้อนชา นมร้อน เท เต็มแก้ว ไม่ถึงกับล้น

คาปูชิโน 

1.ใช้เครื่องทำโฟมนม ตีโฟมนม 
2.กาแฟ 1 ช็อต น้ำกาแฟ อยู่ระดับ 1/3 ส่วนของแก้ว 
3.เทนมร้อน อยู่ระดับ 2/3 ส่วน ของแก้วแล้ว
4.ตักฟองนมเติมให้ เต็มแก้ว พูนเล็กน้อย พอสวยงาม
5.โรยด้วยผงอบเชยป่น(ชินาม่อน) เล็กน้อย และเตรียมไว้เพื่อลุกค้าต้องการใส่เพิ่ม
เตรียมผงโกโก้ให้ลูกค้าด้วย บางคนอาจต้องการ

โกโก้ร้อน

   
1.ผงโกโก้ 1 ช้อนชา 
2.เติมน้ำร้อน อยู่ระดับ 1/4 ส่วนของแก้ว
3.เติมนมร้อน อยู่ระดับ 3/4 ส่วนของแก้ว

 ชาร้อน 

ชา 1 ซอง กดน้ำร้อนใส่ อยู่ระดับ 3/4 ส่วนของแก้ว

กาแฟร้อนอเมริกาโน 

กาแฟ 1ช็อต น้ำกาแฟ พอเต็มแก้ว ไม่ล้น

-------------------------------

Cafe Britt - Premium Gourmet Coffee