เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA

เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA
แฟรนไชส์กาแฟสดและกาแฟชงสำเร็จ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ราคาเริ่มต้น 6,900 - 399,000 เข้าชมรายละเอียด แฟรนไชส์ THE INDIAN TEA คลิ๊กที่รูปภาพด้านบน ติดต่อคุณมาโนช โทร.084-682-5999 , 092-369-3951 LINE ID : @THEINDIANTEA / หรือเซฟเบอร์ 084-682-5999

ค้นหาทำเลเปิดร้านกาแฟ แสดงผลการค้นหาชัดเจน ตรงประเด็น จากกลุ่มเว็บที่เรานิยมใช้เป็นประจำ

Loading

วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

การปรับเครื่องบดเมล็ดกาแฟและการเทสช็อตกาแฟสด

การปรับเครื่องบดเมล็ดกาแฟและการเทสช็อตกาแฟสด เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับบาริสต้าเนื่องจากถ้าเราเทสช็อตไม่ดีไปทำเครื่องดื่มหลายๆชนิดก็ไม่ดีตามเราจึงต้องทำการปรับตัวบดของเราเพื่อให้ได้เปอร์เฟคช็อตที่ดี

การปรับเครื่องบดเมล็ดกาแฟและการเทสช็อตกาแฟสด



ข้อกำหนดในการเทสช็อตกาแฟสด

1.น้ำกาแฟต้องไหลอยู่ที่ประมาณ 1-1.5Oz
2.เวลาไหลของน้ำกาแฟอยู่ที่ 20-30 วินาที

เทสครั้งแรกน้ำกาแฟได้แต่ค่อนข้างไหลเร็วจะมาแนะนำว่าปรับยังไงก่อนเบื้องต้น หากต้องการให้ละเอียดขึ้นหมุนไปที่ Fine ละเอียด หากต้องการปรับกาแฟให้หยาบขึ้นหมุนไปทางคำว่า Coarse หยาบ หลังจากการปรับแล้วต้องทำการบดกาแฟทิ้งทุกครั้งเพราะไม่งั้นจะเป็นผงกาแฟเบอร์เก่า

บาริสต้าที่ดีจะต้องทำการเทสช็อตอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้คุณภาพของน้ำกาแฟที่ดีสำหรับนำไปทำเมนูต่างๆให้กับลูกค้า




เว็บไซต์อโรมา : http://www.aromathailand.com

--------------------------


Cafe Britt - Premium Gourmet Coffee