เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA

เข้าชมรายละเอียด THE INDIAN TEA
แฟรนไชส์กาแฟสดและกาแฟชงสำเร็จ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ราคาเริ่มต้น 6,900 - 399,000 เข้าชมรายละเอียด แฟรนไชส์ THE INDIAN TEA คลิ๊กที่รูปภาพด้านบน ติดต่อคุณมาโนช โทร.084-682-5999 , 092-369-3951 LINE ID : @THEINDIANTEA / หรือเซฟเบอร์ 084-682-5999

ค้นหาทำเลเปิดร้านกาแฟ แสดงผลการค้นหาชัดเจน ตรงประเด็น จากกลุ่มเว็บที่เรานิยมใช้เป็นประจำ

Loading

วันอังคารที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2555

สูตรกาแฟสด ฟรี สอนเทคนิคการชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ เย็น ถ้าไม่มีเมนูนี้ร้านอาจถึงกับเจ๊ง

 https://www.theindiantea.co.th/blogs/news/2-400


สูตรกาแฟสด สอนเทคนิคการชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ เย็น ว่ากันว่าถ้าไม่มีเมนูนี้ร้านอาจเจ๊งได้ เพราะเป็นหนึ่งในเมนูที่คนชอบสั่งทานกันครับ เปิดร้านกาแฟสด ควรจะมีเมนูให้ครบและทำกาแฟสดอย่างพิถีพิถันครับ ใส่ใจในการทำกาแฟแต่ละแก้วให้มีคุณภาพใส่ใจในวัตถุดิบรวมทั้ง เมล็ดกาแฟคั่วบด และเครื่องปรุงต่างๆที่นำมาใช้ทำด้วยครับ

สูตรกาแฟสด ชงกาแฟ เอสเพรสโซ่เย็น


เอสเพรสโซ่เย็น ( แก้ว 22 ออนซ์ )

รสชาติจะขมเข้มข้น เหมาะสำหรับคนเข้มๆ

ส่วนผสม
กาแฟคั่วบด 2 shot ประมาณ 14 - 15 กรัม นั่นคือใช้ฟิลเตอร์แบบ ดับเบิ้ล shot
น้ำกาแฟ 90 ml
นมข้นหวาน 30 ml
นมข้นจืด 40 ml

1.เริ่มต้นจากการบดกาแฟ กาแฟที่เลือกใช้ตามวีดีโอเป็นกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า มาจากทางตอนเหนือของประเทศไทย
2.เอาก้านชงรับเมล็ดกาแฟที่บดเสร็จแล้ว
3.ใช้เทมเปอร์กด
กาแฟคั่วบด 2 shot ประมาณ 14 - 15 กรัม นั่นคือใช้ฟิลเตอร์แบบ ดับเบิ้ล shot ซึ่ง 1 shot จะประมาณ 7-8  กรัม
4.กดน้ำร้อนออกก่อนเป็นวิธีล้างหัวชงของเครื่องทำกาแฟสด
5.เสียบด้ามชงเข้ากับเครื่อง กดสวิต น้ำร้อนก็จะผ่าน เมล็ดกาแฟคั่วบด
6.นมข้นหวาน 30 ml
7.ช้อนที่ใช้ผสมไม่จำเป็นต้องเป็นไซส์ไหนอยู่ที่ความสะดวก
8.นมข้นจืด 40 ml เทใส่ลงไปในบิก้ารวมกับนมข้นหวาน
9.กาแฟใช้แก้ว 22 Oz สูตรกาแฟสดของที่นี่ กาแฟจะอยู่ที่ 90 ml
10.เทกาแฟลงไปผสมกับนมข้นหวานและนมข้นจืดที่อยู่ในบิก้า คนให้เข้ากัน
11.ตักน้ำแข็งให้เต็มแก้ว 22 Oz
12.เทกาแฟลงไป




Cafe Britt - Premium Gourmet Coffee